Cách Sử Dụng Giảo Cổ Lam Đúng Chỉ Dẫn Và Liều Lượng

Cách Sử Dụng Giảo Cổ Lam

Từ lâu, Giảo Cổ Lam đã được biết tới là một trong những thảo dược quý, sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh. Nhưng, việc sử dụng cũng cần phải đúng sự chỉ dẫn và liều lượng thì mới đem tới lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và an toàn. Vậy “Cách sử dụng Giảo Cổ Lam” như thế nào mới đúng? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Thảo Dược Duy Hưng!

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GIẢO CỔ LAM

  • Sử dụng giảo cổ lam có công dụng trong việc hạ đường huyết, rất tốt cho người bị tiểu đường bằng cơ thể tăng tiết insulin. Vì thế, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì nó sẽ gây ra hiện tượng đường huyết giảm đột ngột gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe. Nên sử dụng mỗi ngày khoảng 60 – 70g trà giảm cổ lam là hợp lý nhất. Tuyệt đối không nên sử dụng với liều lượng cao hơn sẽ gây tác dụng phụ.
  • Chỉ nên uống trà giảo cổ lam vào thời điểm buổi sáng, đầu giờ chiều
  • Tuyệt đối không uống vào thời điểm buổi tối, trước khi ngủ vì sẽ gây khó ngủ
  • Những người bị huyết áp thấp, hạ đường huyết chỉ uống trà khi đã ăn no kèm theo một vài lát gừng
  • Người bị thừa cân, béo phì nếu như muốn giảm cân bằng trà giảo cổ lam thì đừng nên ăn quá nhiều, uống trà đều đặn để mỡ thừa được đốt cháy nhanh hơn.

TRÀ GIẢO CỔ LAM NÊN SỬ DỤNG VỚI LIỀU LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO?

Bạn nên sử dụng Trà Giảo Cổ Lam mỗi ngày giống như một loại trà thay thế cho nước lọc. Mỗi ngày nên dùng khoảng 60 đến 70g chia ra làm 3 ấm, với mỗi ấm pha 20g rồi uống hết trong ngày. Trước khi pha trà, bạn cần phải đem tráng Giảo Cổ Lam 1 lần với nước sôi để những tạp chất được loại bỏ hoàn toàn. Hơn nữa, làm như vậy thì trà cũng sẽ có vị thơm hơn.

Ngoài ra, để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất bạn có thể kết hợp Giảo Cổ Lam cùng với một số thảo dược khác như Cà Gai Leo, Xạ Đen sẽ đem tới lợi ích tốt cho sức khỏe và hương vị trà thơm ngon hơn.

Sử dụng Giảo Cổ Lam 30g, kết hợp cùng với Cà Gai Leo 20g, Thân và lá cây Xạ Đen 30g. Toàn bộ nguyên liệu đem cho vào trong bình cùng với 1,5 lít nước sôi. Hãy ủ nước này trong vòng 30 phút rồi hãy sử dụng.

Đây là loại nước uống có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường, u bướu, tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cũng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể pha Giảo Cổ Lam từ 30 đến 40g/ lần. Pha 2 lần/ ngày để hiệu quả đạt được tốt nhất.